กลับมาอัพบล็อกรอบนี้ เรากลับมาเล่าประสบการณ์ที่ได้ไปร่วมทริปเรียนรู้เรื่องผิวที่จังหวัดพังงากับงาน Cetaphil Experience 2017 มาค่าสาวๆ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สนุกและได้ความรู้เยอะมากตลอดทั้งทริปเลย

Cetaphil Experience 2017

 งานนี้เค้าจัดขึ้นที่โรงแรม JW Marriot Khaolak Resort & Spa จังหวัดพังงาเป็นเวลาทั้งหมด 3 คืน 4 วันค่ะ โดยเป้าหมายของทริปนี้คือการสร้างความเข้าใจเรื่องผิวสุขภาพดีนั่นเอง โดย Cetaphil จะมี Workshops ให้เราเรียนรู้มากมายนั่นเองค่ะ โดยจะมีบล็อกเกอร์จากหลายประเทศเดินทางมาร่วมในทริปนี้ด้วยค่ะ

มาถึงทางแบรนด์ก็จัดเซทผลิตภัณฑ์ให้เต็มกล่องใหญ่บิ๊กเบิ้มเลย เราตื่นตามาก เพราะไม่รู้จริงๆว่า Cetaphil มีผลิตภัณฑ์เยอะขนาดนี้ ที่เรารู้จักจริงๆก็จะมีแค่ Gentle Skin Cleanser ที่เป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้าน มีติดห้องน้ำตลอด เมื่อได้ลองเล่นแล้วพบว่าส่วนมากแล้ว แบรนด์ออกแบบผลิตภัณฑ์มาให้ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ด้วยความที่มีส่วนผสมที่อ่อนโยนใช้ได้แบบทั้งตัวเลยค่ะ ต้องบอกเลยว่าแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกให้การยอมรับนะคะ เรารักแบรนด์นี้เพราะใช้ตอนเป็นสิวหนักแล้วหายจริง เค้าเด่นเรื่องความชุ่มชื้นและสร้างสมดุลให้ผิวค่ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิวที่มีสุขภาพดีควรมีมากที่สุดนั่นเอง

DAY 1

วันแรกเมื่อมาถึง ก็มีการสัมภาษณ์กับแบรนด์ก่อนเลย ว่าความเข้าใจเรื่องของผิวของแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง Skin Confidence ของแต่ละคนคืออะไร สำหรับเราคือการมีผิวสุขภาพดีสามารถเผยผิวได้แบบไม่จำเป็นต้องใช้เมคอัพปกปิดให้หนามากเกินไปนั่นเอง

ตกเย็นจะเป็นช่วงของ Gala Dinner ค่ะ ซึ่ง Cetaphil Experience รอบนี้เค้าพิเศษตรงที่เป็นโอกาสแบรนด์ครบรอบ 70 ปีด้วย โอม๊ายก็อดมั้ยย แบรนด์อยู่มานานมากกกกจริงๆ ก็เลยเป็นการเฉลิมฉลองไปในตัวเลยค่ะ

บรรยากาศยามเย็นสวยสะกดจริงๆ ท้องฟ้าเป็นสีเรนโบว์เลย เราก็ต้องมีการแชะภาพกันรัวๆ

จบวันแรกไปนะคะ ก็ขอกล่าวสั้นๆว่า Congratulations! Cetaphil 70 ปีแล้ววววว ดีใจด้วยค่า

Day 2

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมแรกนั่นก็คือ Yoga by the beach ค่ะ

เป็นครั้งแรกเลยที่โยคะริมทะเล ตั้งสติ หายใจเข้า หายใจออก ฟังเสียงทะเล พร้อมยืดเส้น ยืดสายไปด้วย มันดีมาก

สดชื่นยามเช้ากันไปค่ะ เรานี่ไม่ได้ออกกำลังกายมานานมากกก มากจริงๆ เพราะปีนี้งานยุ่งมาก เหงื่อไหลท่วมตัวเลย และเส้นแข็งมาก ยืดตัวคือร้องโอ๊ยๆ ฮ่าๆ

ต่อไปมาถึง Workshop ที่ 2 เป็นการร่วมฟังการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังของ Cetaphil ค่ะ

ในช่วง Q&A ทางประเทศไทยก็จัดกันคนละคำถามเลย เรียกได้ว่ามีสิ่งที่เข้าใจผิดๆก็จะได้รู้วันนี้ อย่างเช่นการล้างหน้าด้วยสบู่คือไม่ดีมากๆ เพราะฟองจะกลืนความชุ่มชื้นธรรมชาติไปจากผิว ทำให้ผิวแห้งผากขาดน้ำ เป็นที่มาของริ้วรอย เรานี่แบบชอบมาก อะไรที่เป็นฟอง คิดว่าล้างสะอาดแน่นอนไง พอได้ทราบวันนี้ต้องเปลี่ยนความคิดด่วนเลย

ความรู้แน่นกันเลยทีเดียว เรา 4 คนนั้น ฮ่าๆ

ช่วงบ่ายของวันที่ 2 ไม่มีอะไรมากค่ะ มีเวลาให้เราไปเดินเล่นที่ชายหาดด้วย ลมดี บรรยากาศดีจริงๆ

Day 3

วันนี้มีหลายกิจกรรมแน่นมากๆ เริ่มจากอย่างแรกคือ Healthy Food Workshop ค่ะ เราจะได้มาเรียนรู้วิธีการทำกลาโนร่ากัน

กลาโนร่าคือขนมทานเล่นที่มีแต่สารพัดประโยชน์เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ต่างๆ ธัญพืชที่ใส่ลงไป ล้วนแล้วดีต่อสุขภาพทั้งนั้น แถมไม่อ้วนด้วย คือหากหิวระหว่างทำงานก็หยิบขึ้นมาทาน เรารู้สึกว่าทานไปไม่กี่ชิ้นก็อิ่มแล้ว อิ่มไวดี

หน้าตาดีน้าาาาา ส่วนผสมจากแน่น ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง มูสลี ถั่วต่างๆ งาขาว งาดำ น้ำมันมะพร้าว โอยดีต่อสุขภาพล้วนๆ  อัลมอนด์นี่ก็เป็นตัวสำคัญที่มีประโยชน์มากๆเช่นกัน และเราใส่ไปในหม้อเราเยอะมาก จะบอกว่าอัลมอนด์เป็นส่วนผสมอยู่ใน Cetaphil Moisturizing Cream ด้วยนะคะ เค้าสกัด Almond Oil ออกมา ดีต่อผิวมากกกก

Workshop ต่อไปเป็นการพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังคนไทยค่ะ งานนี้ความรู้แน่นเอี๊ยดเช่นเคย

สรุปเลยนะคะ ที่เราได้เรียนรู้คือ ไม่ว่าคุณจะอยากมีผิวใส ผิวขาว ผิวแข็งแรง ไม่มีริ้วรอย ผิวนุ่ม ผิวเนียนหรือผิวแบบไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเริ่มจากการมี ผิวชุ่มชื้น ก่อนนั่นเองค่ะ แบรนด์ Cetaphil ได้ยึดความชุ่มชื้นเป็นสิ่งหลัก ทำให้ผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเค้ามีส่วนช่วยรักษาความสมดุลให้ผิว เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เติมเต็มความชุ่มชื้นตามแบบที่ผิวต้องการได้จริงๆ

ต่อมาเป็นกิจกรรม Healthy Mind Workshop เป็นการเรียนรู้ศิลปะบำบัดค่ะ โดยการให้เราวาดภาพแบบ Abstract วาดไปเลยตามที่ใจต้องการ ภาพจะแสดงให้เห็นถึงความรู้สึกนึกคิดของเรา

ภาพที่เราวาดออกมา พี่ Therapist วิเคราะห์ว่าเรามีเรื่องเครียด วิตกกังวล ทำอะไรไม่เสร็จซักอย่าง ซึ่งจริงมากค่ะ ทำงานเยอะ มีเครื่องให้คิดตลอดเวลา ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปทำสปาต่อ เรียกได้ว่าอาการปวดหลังค่อยดีขึ้นหน่อยเพราะนอนไม่ค่อยหลับหลายวันที่ผ่านมา ก็แอบงีบไปพักใหญ่เลยค่ะ พี่คนนวดอาจจะงงเลย ฮ่าๆ

Day 4

วันสุดท้ายไม่มีอะไรมากค่ะ มาถ่ายรูปรวมกันที่ชายหาดและก็เตรียมตัวกลับกรุงเทพกัน

ทริปนี้เป็นทริปที่เราได้เรียนรู้อย่างแท้จริงเลยค่ะ

หนึ่งคือการจะมีผิวสุขภาพดีเราต้องดูแลทั้งภายนอก (สกินแคร์ที่ดีต่อผิว สร้างสมดุลและให้ความชุ่มชื้นได้เต็มที่อย่าง Cetaphil นั่นเอง) และภายใน (การออกกำลังกาย ความสดชื่นแจ่มใส ไม่เครียด การรับประทานอาหารสุขภาพ)

สองคือความชุ่มชื้นคือพื้นฐานสำคัญของการมีผิวที่ดีทั้งหมดทั้งปวงค่ะ ฉะนั้นนะคะมอยส์เจอไรเซอร์สำคัญจริงๆต่อการบำรุงผิวนะคะทุกคน และเราก็ควรเลือกแบบอ่อนโยนต่อผิวด้วยค่ะ Cetaphil เค้ายึดหลักนี่เป็นหลักสำคัญ ทำให้แต่ละผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเน้นความชุ่มชื้นเป็นหลัก และได้รับการยอมรับทั่วโลกด้วย สุดยอดมากๆ

ก็เป็นทริปดีๆอีกหนึ่งทริปที่เราประทับใจมากๆเลยนะคะ แฮปปี้กับกิจกรรม อาหาร และการได้พบปะกับบล็อกเกอร์และพี่สต๊าฟใจดีทุกท่าน ขอบคุณ Cetaphil มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ สำหรับทริปดีต่อใจ ดีต่อผิวแบบนี้

เราทำ VLOG สำหรับทริปนี้ไว้ด้วย เพื่อนสามารถกดเข้าไปดูได้ที่นี่เลย

186 total views, 2 views today