ว่ากันด้วยเรื่องโฟมล้างหน้า สิ่งสำคัญที่เรานึกถึงเป็นอย่างแรกในการเลือกโฟมล้างหน้าคือ ต้องล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง ไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติของผิว หลังล้างหน้าแล้วเรายังคงรู้สึกถึงความชุ่มชื่นอยู่ ล่าสุดแบรนด์ Hada Labo ออกโฟมล้างหน้ารุ่นใหม่ออกมา โดยเค้าเคลมเลยว่า เป็นโฟมบำรุง คือหลังล้างแล้ว ไม่ใช่แค่สะอาดอย่างเดียว แต่บำรุงไปผิวด้วย เรามีโอกาสได้ลองใช้ วันนี้เลยนำมารีวิวและพูดถึงให้ดูกันค่ะว่ากันด้วยเรื่องโฟมล้างหน้า สิ่งสำคัญที่เรานึกถึงเป็นอย่างแรกในการเลือกโฟมล้างหน้าคือ ต้องล้างแล้วผิวไม่แห้งตึง ไม่ทำลายน้ำมันธรรมชาติของผิว หลังล้างหน้าแล้วเรายังคงรู้สึกถึงความชุ่มชื่นอยู่ ล่าสุดแบรนด์ Hada Labo ออกโฟมล้างหน้ารุ่นใหม่ออกมา โดยเค้าเคลมเลยว่า เป็นโฟมบำรุง คือหลังล้างแล้ว ไม่ใช่แค่สะอาดอย่างเดียว แต่บำรุงไปผิวด้วย เรามีโอกาสได้ลองใช้ วันนี้เลยนำมารีวิวและพูดถึงให้ดูกันค่ะ

Hada Labo Smooth Face Wash รุ่นใหม่ที่ออกมา มี 2 แบบด้วยกัน

ที่ชัดเจนของทั้ง 2 สูตรนี้คือมีส่วนผสมของ Super Hyaluronic Acid ทั้งคู่ โดยมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่น ให้ผิวดูอิ่มน้ำและเนียนนุ่ม ดู Smooth ทันทีหลังล้างหน้านั่นเอง ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม ไม่แต่งสี ใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ความแตกต่างคือ

1.Hada Labo Smooth & Moisturizing Face Wash เน้นความสะอาด เนียนนุ่น ชุ่มชื่น

-มีสารสกัดจากดอกคลารี่คงความชุ่มขื่นได้ยาวนาน 24 ชั่วโมง

-โจโจบา บีดส์ เม็ดเล็กช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก จึงจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่มขึ้น

2.Hada Labo Smooth & Brightening Face Wash เน้นความสะอาด เนียนนุ่ม กระจ่างใส

-มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นแดงช่วยให้ผิวกระจ่างใส

-แอนตี้ออซิแดนท์ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

เนื้อโฟมเมื่อบีบออกมาเป็นลักษณะสีขาวข้น ไม่มีกลิ่นค่ะ ตัว Smooth and Moisturizing มีเม็ดบีดส์ผสมอยู่ด้วย

โฟมล้างหน้าของ Hada Labo ถ้าเอาไปใช้กับตาข่ายตีโฟมจะสนุกมาก ได้ฟองเยอะมากกก แต่ในรูปนี้เราใช้มือขยี้อย่างเดียวก็ได้ฟองเยอะและหนานุ่มเช่นเดียวกันค่ะ เนื้อโฟมค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว

เราเลือกใช้สูตร Smooth and Moisturizing เพราะส่วนตัวชอบเน้นความชุ่มชื่นให้ผิว ใครอยากให้ผิวกระจ่างใสขึ้นก็ใช้สูตร Smooth and Brightening ได้เลย

เนื้อโฟมเค้าค่อนข้างละเอียดเลย ยิ่งถูๆยิ่งฟองเยอะ

หลังล้างเราสัมผัสได้เลยค่ะว่าผิวเรายังเนียนนุ่มอยู่ โฟมนี้ไม่ได้กินน้ำมันธรรมชาติของผิวเราไป ดูจากภาพจะเห็นเลยว่าดูไม่แห้งผากค่ะ ผิวยังมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ ประทับใจมากๆนะคะ ปกติ Hada Labo ก็อ่อนโยนทุกตัวอยู่แล้วด้วยล่ะ

สรุปเราขอแนะนำนะคะกับ Hada Labo Smooth Face Wash ใครเจอปัญหาหน้าแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื่น บอกเลยว่าไม่ใช่แค่การเลือกโบกครีมเยอะๆ ขั้นตอนการล้างหน้าก็สำคัญค่ะ อย่างโฟมตัวนี้หลังใช้ นอกจากจะทำให้ผิวสะอาดแล้ว เค้ายังคงช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่น ให้กับผิวหน้า แถมผิวดู Smooth อิ่มน้ำ  และการที่ผิวเราอิ่มน้ำเพียงพอ ก็จะทำให้ริ้วรอยไม่ถามหา และไม่ต้องเสียตังค์ซื้อครีมแพง ๆ มาบำรุงอีกต่างหาก

โฟมรุ่นนี้วางขายแล้วนะคะ ในราคาหลอดละ 175 บาท สามารถหาซื้อได้แล้วที่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Location : Pullman Bangkok Kingpower