แต่ก่อนตอนเด็กไม่เคยเข้าใจว่าทำไมผู้ใหญ่ต้องดื่มกาแฟทุกเช้า แต่พอโตมาหลังจากที่ผ่านช่วงทำวิจัยจบมหาวิทยาลัยมาถึงช่วงทำงานประจำถึงเข้าใจว่าในการเริ่มต้นของแต่ละวัน ไม่ดื่มกาแฟไม่ได้จริงๆ เราเป็นถึงขั้นที่ว่า ถ้าวันไหนไม่มีรสกาแฟเข้าปาก ต่อให้นอนหลับเต็มที่แค่ไหนก็จะง่วงเหงาหาวนอนพร้อมหลับได้ทันที คาเฟอีนมีผลต่อร่างกายอย่างหนัก

เมื่อต้องดื่มทุกวันก็ต้องซื้อทุกวัน ในใจก็คิดว่าอยากมีเครื่องชงไว้ในบ้านแต่พอคิดถึงวิธีการที่ยุ่งยากและราคาสูงเหลือเกินก็ถอดใจแล้วค่ะ แน่นอนด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวไกลนั้น ล่าสุดเราได้พบกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มีความจิ๋วแต่แจ๋วสุดๆเพราะสามารถชงกาแฟรูปแบบแคปซูลได้หลากรสชาติมาก นั่นก็คือ เครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me ค่ะ

เหตุผลที่เลือกเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ

NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me

เครื่องนี้คือจิ๋วแต่แจ๋วของจริงค่ะ เราหลงรักตั้งแต่ดีไซน์ที่มีความมินิมอลตรงใจเรามาก และสามารถชงเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น ง่ายที่สุดเหมาะกับคนที่เข้าใจอะไรยากอย่างเราคือ กาแฟแคปซูลค่ะ เพราะแค่ใส่แคปซูลลงไป ไม่กี่นาทีเครื่องก็ชงให้โดยอัตโนมัติ เราแค่รอเฉยๆก็พร้อมดื่มเลย ที่สำคัญรับประกัน 2 ปี และที่พิเศษมากๆ เฉพาะคนที่สั่งซื้อออนไลน์ มีบริการรับเครื่องไปดูแลและส่งคืนถึงบ้านฟรีด้วยนะ ถ้าพร้อมแล้วเรามารีวิวกันเน้นๆนะคะ

เวลาที่เราจะชงก็เริ่มจากการเติมน้ำเปล่าในแท็งก์น้ำก่อนค่ะ ความจุประมาณ 0.8 ลิตร ซึ่งสามารถชงได้ 3-4 แก้วเลยทีเดียว

จากนั้นก็ก็กดปุ่มเปิดด้านบนค่ะ ตอนแรกจะเป็นสีแดงรอเพียง 30 วินาที เมื่อปุ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวแสดงว่าพร้อมชงกาแฟแล้วค่ะ

เวลาจะชงกาแฟ ไม่ว่าจะรสชาติไหนของกาแฟด้านบนกล่องและแคปซูลจะมีสัญลักษณ์บอกค่ะ ว่าเราต้องปรับน้ำที่เครื่องชงกาแฟไปกี่ขีด มีคันโยกปรับซ้ายขวาเพื่อเลือกว่าทำเครื่องดื่มร้อนหรือเย็น

วิธีการใส่แคปซูลกาแฟ ให้เปิดฝาด้านบนขึ้น ดึงถาดใส่แคปซูลออกมา ใส่แคปซูลกาแฟลงไปในช่องและปิดฝา เลือกปริมาณน้ำโดยคันเลื่อน และปรับเลือกเครื่องดื่มร้อน-เย็นด้วยคันโยกด้านหลัง หลังจากนั้นเครื่องจะปฎิบัติการชงอัตโนมัติ และหยุดน้ำตามปริมาณที่เราเลื่อนเอาไว้ แค่นี้เราก็รอดื่มกาแฟหอมๆอร่อยๆได้เลยค่ะ ^^

เดี๋ยวเราจะลองชง CAPPUCCINO ให้ดูนะคะ

อย่าง CAPPUCCINO จะมีสองแคปซูลสำหรับชงค่ะ เริ่มจากใส่แคปซูลนมก่อนแล้วต่อด้วยแคปซูลกาแฟค่ะ ชงตามสูตรเราจะได้กาแฟ CAPPUCCINO ออกมากลมกล่อมพอดีมาก

เราจะขอลองชงกาแฟทั้ง 3 รสชาติที่สั่งมาให้ดูนะคะ นั่นก็คือ  CAPPUCCINO, CHOCOCINO และ ESPRESSO INTENSO ค่ะ รสชาติออกมาเป็นอย่างไรมาดูกัน

CAPPUCCINO

กาแฟร้อนคั่วบดผสมนมสดแท้ มีความกลมกล่อมกำลังดีและมีชั้นของฟองนมเนื้อละมุนสุดๆ ตัวกาแฟมีแบ่งชั้นเลเยอร์สวยงาม

CHOCOCINO

วิธีการชงแบบเดียวกับ CAPPUCCINO คือมี 2 แคปซูล ตัวนี้เป็นช็อกโกแลตร้อนรสเนียนนุ่มสุด เราชอบมากๆค่ะเพราะไม่หวานเกินไปและเค้าใช้เมล็ดโกโก้เกรดดีพรีเมี่ยมจริงๆ แถมมีฟองนมเนียนนุ่มด้านบนด้วย

ESPRESSO INTENSO

กาแฟดำที่ใช้การชงเพียง 1 แคปซูล กาแฟอาราบิก้าผสมโรบัสต้าคั่วบดแท้ คอกาแฟที่ชอบรสเข้มไม่ควรพลาดเลยค่ะ มีความหอมและเข้มข้นสุดๆ

นอกจาก 3 รสนี้แล้ว ก็มีรสที่น่าทานอีกเยอะมากเลยค่ะ เราเล็ง Café Au Lait กับ Latte Macchiato ไว้ด้วย

รสชาติกาแฟไม่แตกต่างจากร้านกาแฟที่เราชอบซื้อในห้างเลย แถมยังรู้สึกถึงความสดของเมล็ดกาแฟเหมือนกันด้วย เพราะแคปซูลกาแฟเค้าสามารถเก็บรักษาความสดใหม่ไว้ได้นานถึง 1 ปี รสกาแฟมีความพอดี ไม่หวานเกินไป ที่สำคัญที่สุดคือ 1 กล่องสามารถชงได้ 8 – 16 แก้วเลยทีเดียว (แล้วแต่สูตรกาแฟนะคะ) เฉลี่ยแก้วละประมาณ 20-40 บาทเท่านั้น คิดแล้วคุ้มจริงๆ เพราะถ้าไปซื้อข้างนอกตกแก้วนึงก็ร้อยกว่าบาทแล้วค่ะ

สำหรับเครื่องชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น Mini Me คุ้มค่ามากจริงๆ หากยังไม่รู้จะซื้ออะไรเป็นของขวัญให้คนที่เรารัก เครื่องชงกาแฟเครื่องนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ รับรองว่าคนที่ได้มีกรี๊ดแน่ๆ ต้องรีบกันแล้วล่ะค่ะ

สามารถไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ https://www.facebook.com/NescafeDolceGustoThailand

หรือคลิกที่นี่เพื่อสั่งซื้อค่ะ https://nescafedolcegusto.popsho.ps