ในวงการกันแดด หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า ANESSA จัดเป็นกันแดดอันดับ 1 ของญี่ปุ่นมาแล้วถึง 16 ปีซ้อนใครไปญี่ปุ่นทีไรก็เป็นต้องขนกลับมาตุนทุกครั้งไป แต่ปัจจุบันเค้านำเข้ามาขายในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้วตาม drug store และร้านค้าต่างๆ เราก็หาซื้อง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะค่ะ แถมราคายังใกล้เคียงกับที่ญี่ปุ่นมากๆ เรียกว่าต่างกันหลักสิบบาท ไม่ต้องไปหาตามร้านหิ้วที่แพงกว่าให้ช้ำใจเล่นเลย

 ล่าสุดทางแบรนด์เริ่มจับกลุ่มเมคอัพแล้วค่ะ ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster ซึ่งเป็นกันแดดและเบสเมคอัพในขวดเดียว


ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+ PA++++ 25ml ราคา 750 บาท

สำหรับเราแล้ว เราค่อนข้าง Looking forward ที่จะได้ลองไอเท็มนี้เพราะ ANESSA เค้าทำกันแดดออกมาได้ดีจริงๆ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่หนักหน้า ใช้แล้วหน้าไม่หมองคล้ำ ถ้าออกมาเป็นเมคอัพเบสที่ช่วยผิวหน้าเรียบเนียนและปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นด้วยมันจะครบจบในขั้นตอนเดียวเลย ชีวิตการลงรองพื้นจะรวดเร็วขึ้นอีกระดับนึงเลยนะ

เค้ามาในขวดเล็ก กะทะรัด (25ml) ดีไซน์ขวดตามสไตล์กันแดด ANESSA แต่เป็นสีเขียวสดใสสะดุดตาเลย มีค่า SPF50+ PA++++ ซึ่งค่านี้เป็นค่าป้องกันผิวจากแสงแดดที่สูงสุดในท้องตลาดแล้วค่ะ

แบรนด์เคลมมาว่าเป็นได้ทั้งไพรเมอร์และบีบีในขวดเดียว โดยจะมาช่วยปรับผิวให้เนียนเรียบ อำพรางจุดด่างดำและรูขุมขน พร้อมปกป้องผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

มีเทคโนโลยีเด่นๆคือ Beauty Booster ทำให้ผิวเปล่งประกายแม้จะเหงื่อออกหรือโดนน้ำ เหมาะกับอากาศร้อนชื้นของเมืองไทยมากๆ
มีส่วนผสมของซูเปอร์ไฮยาลูรอนิค แอซิด มอบความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้หน้าไม่แห้งเป็นขุยหลังทา
เนื้อสัมผัส มีความบางเบาให้ความรู้สึกเนียนเรียบ

ซึ่งสำหรับเราตอนที่ปาดบนผิวให้ฟีลเหมือนตอนทากันแดด ANESSA รุ่นอื่นเลยคือบางเบาไม่เหนอะหนะจริงๆค่ะ แต่เมื่อเป็นบีบีเบสแล้ว เค้าก็ยังปรับผิวให้เนียนเรียบกระจ่างใสขึ้นด้วยตามรูปเลย เนื้อบีบีเป็นสีเหลืองเบจ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ลอย ไม่เทาค่ะ

ลองเกลี่ยบนผิวให้ดูะนะคะ เราใช้นิ้วมือเลยเพราะเกลี่ยง่ายค่ะ แต่เจ้าตัวนี้ค่อนข้างซึมซาบไว เมื่อลงกับผิวแล้วต้องเกลี่ยเลยนะคะ ห้ามทิ้งไว้นาน อาจทำให้เป็นคราบได้ค่ะ

เห็นได้ชัดเลยว่าเค้าปรับสิผิวเราให้สว่างขึ้น (เราเป็นคนผิวสองสีนะคะ) และปกปิดรอยคล้ำต่างๆได้จริงๆค่ะ ดูเป็นงานผิวที่ไม่โบ๊ะซึ่งเราว่าแบบนี้สามารถใช้ได้เป็น Every day look ได้เลย เนียนเป๊ะและรวดเร็วมากใน step เดียว

ขอแต่งหน้าเต็มออกไปท้าแดดกันบ้างนะคะ เพื่อทดสอบว่าเมื่อเจอแดดแล้วเจ้าบีบีเบสตัวนี้จะละลายหรือเยิ้มหรือเปล่า

หน้าวันนั้นคือเป็นงานผิวจริงๆ เนียนเรียบไร้รูขุมขนไปเลยค่ะ ยิ่งอยู่กับแดด ผิวยิ่งผ่อง

วันนั้นผิวหน้าอยู่ทนทั้งวัน กลับบ้านมาหน้าเรายังคงเป๊ะอยู่ จะมีมันๆช่วงจมูกซึ่งเป็นปกติของเราที่เป็นคนผิวผสม แต่ไม่เยิ้มและไม่ตกร่องหรือละลาย ซึ่งเราประทับใจมากๆค่ะ ANESSA ออกเบสมาแบบนี้ เราไม่ต้องแยกขั้นตอนการลงผิวให้เสียเวลา จบขั้นตอน2ขั้นตอนในขวดเดียวเลย

สำหรับ ANESSA Perfect BB Base Beauty Booster SPF50+ PA++++ วางจำหน่ายแล้วที่ Watsons, EVEANDBOY, Tsuruha, Matsumoto และ Boots นะคะ ใครอยากลองก็ไปที่ร้านใกล้บ้านเลย มันดีงามจริงๆค่ะ ผิวเป็นผิวแถมกันแดดขั้นสุดอีกด้วย
ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองเข้าไปดูที่ FB Page ของเค้าได้ที่ ANESSA Thailand นะคะ