ทุกคนทราบมั้ยคะว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการมีผิวที่ดีคือการมีผิวชุ่มชื้น การปล่อยให้ผิวแห้งสาก ขาดน้ำล้วนเป็นที่มีของปัญหาผิวเช่นสิว หรือริ้วรอยนั่นเอง วันนี้เรานำซีรั่มเพิ่มความชุ่มชื้นดีๆมาเขียนแนะนำให้เพื่อนๆฟังกันค่ะ กับ Bioderma Hydrabio Serum  (ไบโอเดอร์มา ไฮดราบิโอ ซีรั่ม)

Bioderma Hydrabio Serum

ก่อนจะรีวิวตัว Bioderma Hydra Bio Serum ขอเล่าถึงแบรนด์ก่อนว่าถ้าหากพูดถึง Bioderma เราจะนึกถึง Micellar Water เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางตัวดังนั่นเอง แบรนด์นี้เค้าเป็นเวชสำอางชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศสค่ะ มีแนวคิดเก๋ๆว่า THESKINITSELF คือเค้าจะเน้นเรื่องความใส่ใจต่อชีววิทยาตามธรรมชาติในผิว  เอามารักษาความงามของผิวให้ยั่งยืนนั่นเอง

HYDRABIO

ผลิตภัณธ์ในกลุ่ม Hydrabio จะเน้นเรื่องความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก เป็นไลน์ที่เราว่าค่อนข้างเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งค่ะ นอกจากสิทธิบัตร DAF Patent นวัตกรรรมเฉพาะของ Bioderma ซึ่งช่วยให้ผิวแข็งแรงแล้ว ยังมีอีกสิทธิบัตรสำคัญที่เรียกว่า Aquagenium ซึ่งเน้นๆเลยคือมาช่วยทำให้ผิวชุ่มชิ้นอย่างล้ำลึกนั่นเองค่ะ เค้าจะมี Hyarulonic Acid ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน Vitamin B3 ช่วยคืนความกระจ่างใส ช่วยลดการสูญเสียน้ำ Glycerin กระตุ้นความชุ่มชื้นจากภายใน Apple Seeds Extracts ช่วยในเรื่องการส่งผ่านน้ำระหว่างเซลล์ผิวให้ดียิ่งขึ้น พอผิวแข็งแรงและชุ่มชื้นแล้วก็จะแลดูมีชีวิตชีวาเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงลดโอกาสการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยค่ะ

ซึมไวแต่ชุ่มชื้น

Bioderma Hydrabio Serum หลักเลยตัวนี้ที่เราชอบถึงกับต้องเขียนรีวิวถึงคือเนื้อสัมผัสของเค้าที่เป็นเจลเบาสบาย ซึมไว แต่รู้สึกว่าผิวยังชุ่มชื้นอยู่จริงๆค่ะ ใช้ทาบำรุงได้เช้า เย็น

แค่เกลี่ย รอเพียงไม่กี่วิก็ซึมไปอย่างรวดเร็ว สิ่งที่รู้สึกได้อย่างชัดเจนคือผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที

เรารู้สึกว่าซีรั่มตัวนี้มันใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ คนผิวมันสามารถลงตอนเช้าก่อนแต่งหน้าได้โดยไม่กลัวหน้ามันเลย เพราะเค้าซึมไวไม่เหนอะหนะ ส่วนคนผิวแห้ง ขาดน้ำ ใช้แล้วยิ่งเหมาะเพราะเมื่อซึมแล้วเค้ายังคงความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่จริงๆ

ซีรั่มนี้ไม่มีสารพาราเบน หรือสารที่ทำให้เกิดอาการแพ้ผสมอยู่เลย ทำให้เราไม่รู้สึกระคายเคืองระหว่างลองใช้หรือเกิดการอุตตันใดๆทั้งสิ้นค่ะ

Before and After

Before After รูปนี้จะชัดมาก ก่อนทาจะเห็นว่าผิวมีความแห้งผากดูไร้สุขภาพมาก หลังใช้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นมาแบบไม่เหนอะหนะเลย และที่เราชอบที่สุดคือลงเมคอัพไม่เป็นขลุย หน้าเป๊ะตลอดทั้งวันไม่ทำให้เครื่องสำอางเราละลายค่ะ

เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเติมความชุ่มชิ้นให้ผิวแบบซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ แต่คงความชุ่มชื้นไว้ได้จริงๆ ไม่ใช่เคลมว่าซึมเร็วคือทาปุ้บแล้วซึมไปหมด หน้ายังแห้งเหมือนเดิม ตัวนี้เราใช้แล้วทำให้รู้สึกว่าความชุ่มชื้นแบบพอดีต่อผิวมีอยู่จริงๆค่ะ

Bioderma Hydrabio Serum ขนาด 40 ml ราคาอยู่ที่ 1,250 บาท

วางขายแล้วที่ร้านบู๊ทส์ วัตสัน หรือทาง Bioderma Official Store ลาซาด้า หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook page: BIODERMAThailand ​ได้เลยค่ะ

416 total views, 2 views today