ลิปสติกจิ้มจุ่ม ลิปสติกแมทสำหรับปีนี้ยังไงก็ยังไม่หลุดจากเทรนด์นะคะ ถึงแม้ว่าบางคนจะบอกว่าถึงตาของลิปกลอสกันแล้วก็ตาม
ล่าสุด Maybelline New York ได้ออกลิควิดลิปสติกเนื้อกำมะหยี่แบบแมทมาตอกย้ำความแรงของเนื้อแมทว่ายังไงก็ยังคงอินเทรนด์อยู่!! ชื่อว่า Velvet Matte by Colorsensational มาใหม่ล่าสุด ทั้งหมด 11 เฉดสีเลยค่ะ หน้าตาเป็นแบบนี้
เมือได้รับมาลอง เราสาวกลิปก็ไม่รอช้าหยิบมาสวอชให้สาวๆประกอบการตัดสินใจซื้อนะคะ โดยทางแบรนด์เค้าเคลมว่า เป็นเนื้อสัมผัสกำมะหยี่ และมีเม็ดสีเข้มข้น เมื่อทาลงไปจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแมท ไม่มีปัญหาในเรื่องของการตกร่อง หรือปากแห้งตลอดั้งวัน มีให้เลือกถึง 11 เฉดสีโดยมีโทนสีที่คล้ายกับเค้าเตอร์แบรนด์แต่มาในราคาที่สบายกระเป๋ากว่าเพียง 299 บาทเท่านั้น


เริ่มจากขอสวอชรวมก่อนเลยนะคะ

มีทั้งโทนชมพู แดง และส้ม เสียดายทำโทนนู้ดมาเบอร์เดียวคือ  Mat 12 แต่เป็นนู้ดสวยมาก แอบคล้ายกับลิป Giorgio Armani Lip Maestro ที่เรามีด้วยเบอร์ 500 อ่ะค่ะ เดี๋ยวลองเปรียบให้ดู
ทุกอย่างคล้ายกันมาก ทั้งโทนสี เนื้อสัมผัสที่ตอนแรกจะชุ่มชื้นก่อนและเปลี่ยนเป็นเนื้อแมต ที่แตกต่างคืออาร์มานี่จะเม็ดสีเข้มข้นกว่าหน่อย เอาสิแก คล้ายกับเค้าเตอร์แบรนด์ในราคาที่ถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเป็นลมแปปยังไงมาเริ่มสวอชเน้นๆแต่ละสีเลยนะคะ เริ่มจากสีแรกMat 1 ชมพูหวานสดใส  
Mat 2 ชมพูหวานสดใสเหมือนกันแต่จะค่อนข้างอ่อนกว่า Mat 1 
Mat 4 ชมพูสดใสอมส้ม 
Mat 5 สีส้มโทนอ่อนสดใส  Mat 6 สีชมพูเข้มทาแล้วดูเป็นอีกลุคไปเลย ดูหรูหราดีค่ะ  
Mat 7 สีแดงสดใสที่ คล้ายๆผลสตอเบอร์รี่ฉ่ำๆเลยค่ะ Mat 8 สีส้มเข้มๆอมแดง
 
Mat 9 สีแดงสดที่มีเบสส้มเข้ามาด้วย จึงออกโทนส้มนิดๆค่ะ  Mat 10 สีชมพูเข้มอมม่วง
  
Mat 11 สีแดงสด เข้มสะใจ ทาสีนี้ แต่งตาเรียบๆกรีดตาอย่างเดียวก็อยู่ค่ะ Mat 12 สีนู้ดชมพู 1 เดียวในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งดูแล้วคาดว่าขายดีขาดตลาดแน่นอน
  

ถ้าถามถึง สีที่เค้าชอบที่สุดในรุ่นนี้ก็คงเป็น Mat 6 เอาไว้ออกงาน คิดว่าเป็นสีที่สวยเฉียบได้แบบเรียบๆ
Mat 11 เป็นแดงสีเบสิคที่ทายังไงก็สวย เพราะโทนนี้ผิวสีไหนก็ทาได้นะ Mat 12 แน่นอน ก็เหมือนกับลูกรักอามานี่ สี500 ของเค้าซะขนาดนั้น โทนสีที่แบบทาไปไหนยังไงก็รอด สุภาพนิ่งๆ สวย
สรุปสำหรับในเรื่องคุณภาพ
ตอนทาไปในตอนแรกจะเม็ดสีจะแน่นและจะชุ่มชื้นแต่เกลี่ยดีๆจะกลายเป็นเนื้อแมตที่ไม่แห้ง ถือว่าโอเคมากสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรที่แห้งเกินไป ที่สำคัญล้างออกง่ายค่ะ รีวิวนี้ปากเราไม่บวมเลย เพราะล้างสบายมาก 555 แต่แน่นอนล้างออกง่ายแสดงว่าไม่ทนมากค่ะ อาจต้องคอยเติมระหว่างวันบ่อยๆ ยกเว้นสีเข้มๆ เช่นสีโทนแดงทั้งหมด และเบอร์ Mat 6 ชมพูเข้ม เม็ดสีนางเข้มมากจึงค่อนข้างทนค่ะ

ตอนนี้ Maybelline New York Velvet Matte by Color Sensational ก็วางขายแล้วนะคะ หาซื้อกันได้ที่ Watson, Tops, Tesco & Big C ทุกสาขา ในราคา 299 บาท ไปลองกันได้ค่ะ

สุดท้ายนี้หวังว่าสวอชครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจซื้อของสาวๆนะคะ : )

Disclaimer : Maybelline New York Thailand