บล็อกคราวนี้กลับมาเขียนรีวิวรองพื้นตัวใหม่ล่าสุดที่พึ่งออกมาเลยนะคะกับ YSL All Hours Foundation คำเคลมเลยคือเป็นรองพื้นคุมมัน ปกปิด ติดทนนานแบบ All Hours ก็เป็นอะไรที่ทำให้เราตื่นเต้น อยากลองมาก เพราะปกติโดยส่วนตัวเรารู้สึกว่า YSL จะเน้นความเป็นผิว ความชุ่มชื้นเป็นส่วนใหญ่ แต่รุ่นใหม่นี้ดูเหมือนจะตอบโจทย์ผู้สาวคนไทยเมืองร้อนที่ส่วนใหญ่มีปัญหาหน้ามันเป็นส่วนมาก เลยจับมาทด  สอบความคุมมันให้ดูกันค่ะ

YSL All Hours Foundation

YSL All Hours Foundation ราคาอยู่ที่ 2,500 บาท ตามคำเคลมของแบรนด์เลยคือ ติด ทน นาน ตลอด 24 ชั่วโมง เอาแบบหน้าเป๊ะปังตลอดเช้าถึงเย็นประมาณนั้นค่ะ มีSPF 20 และเป็นสูตร Oil Free รุ่นนี้จะถูกจัดอยู่ในประเภท Encre De Peau นะคะ

YSL ทำแพกเกจสวยปัง อลัง เสมอทุกรุ่นอยู่แล้วเนอะ เราไม่มีอะไรจะติจริงๆกับแบรนด์นี้

มาแบบหัวปั๊มแบบนี้ทำให้ใช้งานง่ายดีค่ะ ยิ่งเป็นรองพื้นปกปิดแล้วหัวแบบนี้นี่ดีมาก ไม่ต้องกลัวเลอะ

22 เฉดสีให้เลือก

สี รุ่นนี้เข้ามาเมืองไทยถึง 22 สีด้วยกันนะคะ โดยเค้าแบ่งเป็น BD โทนเหลือง B โทนกลางๆระหว่างเหลืองและชมพู BR โทนชมพู ส่วนตัวเรานั้นเป็นคนผิวสองสีที่ไม่แทนเกิน อยู่ตรงกลางระหว่างเหลืองๆกับแดงๆ วันที่ไปเลือกที่เค้าเตอร์คือเลือกนานมากกกกกก นานมากๆจริงๆ ต้องขอบคุณที่พี่บีเอเข้าใจนู๋ ฮ่าๆ แล้วก็   มาจบที่สี B50 ค่ะ

ค่อนข้างพอดีกับผิวมากๆ ลองดูได้จากรูปต่อไป เราลองทาให้ดู 1 ข้าง โดยใช้แปรงค่ะ Before คือฝั่งขวา After คือฝั่งซ้าย จะเห็นว่าสีไม่แตกต่างกับผิวจริงมาก เพิ่มเติมขึ้นมาคือความเนียนและความปกปิด เราเลือกมาพอดีมากๆ กราบใจตัวเองจริงๆ เริ่มเซียนการเลือกรองพื้นแล้วจ้า

ความปกปิด

Finish look ที่เราได้คือ ปดปิดรอยคล้ำ รอยดำจากสิวต่างๆของเราได้มิดดีเยี่ยม และให้ความแมทแต่ยังเป็นผิวอยู่ ไม่ดูเหมือนเราโบกรองพื้นมาหนามากเป็นเค้กอะไรแบบนั้น คือมีความชุ่มชื้นในความแมท ยังรู้สึกสบายผิวไม่หนักหน้า เราอธิบายความรู้สึกไม่ถูกนักแต่เราชอบมากค่ะ โดยรวมออกมาคือคำว่าผิวสวยจริงๆ

ความติดทนนาน คุมมัน

ปกปิดผ่าน ต่อไปจะเป็นการทดสอบในเรื่องของความคุมมันและติดทนนะคะ บอกก่อนเลยว่า   เราเป็นผิวผสม มันบริเวณช่วงทีโซนค่ะ เราเริ่มลงรองพื้นตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า วันนี้เป็นวันไปทำงานปกติ มีนัดกินข้าว ถ่ายงานเล็กน้อยตอนเที่ยงด้วย ก็จะถ่ายรูปเก็บไว้ตลอดทั้งวันเลยถึงกลับบ้านตอนค่ำเลยค่ะ เราได้ลงแป้ง Translucent ไว้ด้วยนะคะ เพื่อเซทรองพื้นซักหน่อย

ช่วงเที่ยงมีทานข้าวกับเพื่อนๆ เก็บภาพ 1 ที หน้ายังเหมือนแต่งใหม่ๆ ไม่มีความมันใดๆ ยังกริบอยู่

มีถ่าย Shooting เล็ก ช่วงบ่าย 2 หน้าเข้ากล้องคือผิวเป๊ะมาก

กลับมาทำงานต่อ ได้หยิบกล้องมาถ่ายอีกทีตอนห้าโมงเย็น เมคอัพส่วนอื่นๆเริ่มจาง ในส่วนรองพื้นจะเห็นว่ามีความมันออกมาบริเวณจมูกเล็กน้อย แบบเล็กน้อยจริงๆ ส่วนอื่นๆยังเป๊ะ กริบ สนิทเหมือนเดิม

   3 ทุ่มกลับบ้าน รวมกันแล้วก็ 12 ชั่วโมงพอดี ส่วนอื่นๆคือเป๊ะ ไม่มีหมองลง ติดทนมากกกก ตกใจจริง ความมันบริเวณจมูกไม่ได้เพิ่มขึ้นมามากจากเมื่อห้าโมงเย็น เราว่ามันกลับทำให้ดูเป็นผิวมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกเมื่อความมันธรรมชาติของเราออกมา คือมันดูเป็นผิวจริงๆ

สรุปเลยนะคะ สำหรับเรารองพื้น YSL All Hours Foundation ไม่มีอะไรจะติเลย ให้ 10/10 เป็นรองพื้นคุมมันที่เราใฝ่ฝันจริงๆ ไม่ว่าจะเกลี่ยง่าย ติดทน ไม่ดรอป ทาแล้วไม่หนาเป็นเค้ก ผิวยังมีความได้หายใจ ดูสุขภาพดีเป็นผิวของผิวจริงๆ แต่ปกปิดรอยได้ดีมาก ความคุมมันนั้นตามที่ทดสอบเลย คือมีออกมาบริเวณจมูกหน่อย  เป็นธรรมดานะตรงนี้ ถ้าไม่มีออกมาเลยเราว่าผิวมันจะดูอึดอัดไม่ได้หายใจไปมั้ย ฮ่าๆ ทำได้ขนาดนี้เราพอใจแล้วค่ะ เป็นผิวแต่คุมมัน โอย เทคะแนนให้หมดเลย

รีวิวนี้เป็นรีวิวจริงๆของเรานะคะ ซื้อเอง ใช้จริง ทดสอบจริงๆ ยังไงก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อจ้า

362 total views, 6 views today