อาการปวดหลังต่างๆ และความเครียดสะสมต่างๆ บางทีเราก็ต้องการให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและได้รับการดูแลบ้าง   อย่างเช่นการเข้าสปานั่นเอง วันนี้จะมาเขียนรีวิว ประสบการณ์ทำสปาที่สบายและเคลิ้มที่สุดที่เคยทำมาเลยกับ So Spa ณ โรงแรม So Sofitel Bangkok ค่ะ

So Spa – So Sofitel Bangkok

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เรามีโอกาสได้ไปทำสปาที่ So Spa มาค่ะ โดยสปาตั้งอยู่ที่ชั้น 11 ของโรงแรม So Sofitel Bangkok สาธรค่ะ เราเดินทางมาโดยรถไฟใต้ดิน MRT มาลงลุมพินีค่ะ เดินมานิดเดียวก็ถึง มาง่ายมาก

สปาที่นี่วิวดีมากๆ มองออกไปเป็นเป็นป่าใหญ่กลางกรุงเทพเลยค่ะ หรือสวนลุมพินีนั่นเอง สีเขียวแบบนี้ทำให้สายตาผ่อนคลายมาก

บรรยากาศที่นี่เงียบสงบ และดีไซน์มาอย่างปราณีตมาก โดยได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากป่าหิมพานต์ในวรรณคดีไทย เดินรอบๆสปาจะมีให้ความรู้สึกเสมือนเราอยู่ในป่าเลย เพราะตามผนังจะมีแสงและเงาของต้นไม้ลอดออกมานั่นเองค่ะ

ผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากแบรนด์ไทยและฝรั่งเศส

ทางสปาใช้ผลิตภัณฑ์การนวดจากแบรนด์ Ytsara แบรนด์ไทยพรีเมี่ยมที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติทั้งหมดและแบรนด์ Cinq Mondes แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส โดยเป็นผลิตภัณฑ์สปาที่ดีที่สุดในฝรั่งเศสและมีเฉพาะที่ So Spa ที่เดียวเท่านั้นค่ะ

วันนี้เราจะทำ 2 รายการคือ Spice Body Scrub 30 นาที (1,900 บาท) และต่อด้วย Aromatherapy Massage 90 นาที (4,200 บาท) โดยสามารถคลิกดูเมนูและรายละเอียดสปา เพิ่มเติมได้ ที่นี่

ห้องสปาของที่เราได้วันนี้เป็นวิวป่าเขียวชอุ่มเลยมี 2 เตียง เหมาะสำหรับมาใช้บริการเป็นคู่ก็ได้

โดยภายในห้องจะมีอ่างอาบน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัวให้เป็นสัดส่วนอย่างดีค่ะ

เราเริ่มด้วยการเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดคลุมอาบน้ำโดยใส่เฉพาะกางเกงในที่ทางสปาเตรียมไว้ค่ะ หากใครกลัวผมเปื้อน ทางสปาก็มีหมวกพลาสติกคลุมผมเตรียมไว้ให้เราเช่นกัน

ทางสปาจะเน้นการผ่อนคลายครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงเลยค่ะ รูปคือดีไซน์ที่สวยงาม ดูลึกลับนิดๆแต่น่าหลงใหลของสปา กลิ่นคือกลิ่นความหอมมากๆแบบผ่อนคลายที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็จะมีกลิ่นนี้ หอมมากๆจริงๆค่ะ เสียงคือเมื่อเราเข้ามาในห้องสปา ทางสปาจะเปิดเพลงสไตล์ธรรมชาติที่เราเลือกไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริงครบทุกรูปแบบ

Spice Body Scrub

เมื่อเราเปลี่ยนชุดเสร็จก็มาทำการล้างและขัดเท้าด้วยสครับเบาๆค่ะ พร้อมทั้งผ้าหอมเช็ดมือ ทางเธอราพิสท์จะมีหมอนอิงแบบพิเศษอุ่นร้อนมาวางไว้บนคอด้วย ตรงนี้คือผ่อนคลายมากกกกกก หอมมาก มาถึงแค่ส่วนนี้เราก็พร้อมจะหลับแล้ว

หลังจากนั้นก็ขึ้นเตียง เปลื้องผ้าพร้อมให้เธอราพิสท์ขัดตัวเลยค่ะ โดยสครับที่ทางสปาใช้ขัดให้เราวันนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Cinq Mondes Aromatic Scrub With Spices

เป็นการสครับที่ไม่บาดผิวเลย กลิ่นหอม Sea Salt และ Almond Powder มาก แถมเมื่อล้างตัวแล้วผิวนุ่มขึ้นทันทีเลยค่ะ คือสครับตัวนี้ผสม Vanilla Oil และ Carnauba Wax มาทำให้ผิวเนียนนุ่มด้วยนั่นเองค่ะ

ในรูปคือยังไม่มีการลงออยล์หรือทาครีมบำรุงใดๆ แต่ผิวกลับมีความชุ่มชื้นทันทีเลยเพียงแค่สครับตัวนี้อย่างเดียวเท่านั้น

Aromatherapy Massage

เราต่อด้วยการนวดน้ำมันอโรม่าเป็นเวลา 90 นาทีค่ะ เราสามารถแจ้งทางเธอราพิสท์ได้ก่อนเลยว่าอยากได้น้ำหนักการนวดประมาณไหน และเน้นจุดไหนเป็นพิเศษ สำหรับเราเลือกระดับปานกลาง และเน้นบริเวณไหล่ เพราะทำงานกับคอมทั้งวัน มีความปวดและตึงช่วงนั้นสูงมากๆ

บอกเลยว่าเป็นการนวดน้ำมันที่สบายและเคลิ้มที่สุดที่เคยใช้บริการนวดมาจริงๆ น้ำมันกลิ่นหอมสบายผ่อนคลายพร้อมให้เราหลับ เธอราพิสท์เชี่ยวชาญมาก นวดตรงจุด รู้ลึกว่าจุดไหนของเราควรได้รับการกดให้คลาย ตรงไหนควรผ่อน ตรงไหนควรเบา ด้วยบรรยากาศการนวดและปัจจัยต่างๆรอบตัวทำให้เราผ่อนคลายขั้นสุดและแอบเผลอหลับไปด้วย

เรียกได้ว่า 90 นาทีผ่านไปไวมากจริงๆ แต่ผลที่ได้รับคือเส้นบริเวณไหล่หายตึงและรู้สึกว่าได้คลายความเครียดลงด้วยจากภาวะการทำงานเยอะต่างๆในเดือนนี้ตลอดทั้งเดือน ดีงามมากจริงๆค่ะ ประทับใจมาก นวดครั้งนี้ไม่มีส่วนไหนจะติเลย

เมื่อนวดเสร็จก็เตรียมใส่เสื้อผ้า เก็บของ โดยทางสปาจะมีช็อคโกแลตและชาร้อนมาเตรียมรอให้เราไว้เลยค่ะ

การนวดกับ So Spa ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆสำหรับเราค่ะ ยิ่งคนเครียดๆ พักผ่อนน้อย วันๆอยู่แต่หน้าคอมมาเจอแบบนี้ หลับตายไปเลย

ทางสปามีบริการอีกอย่างที่นำเสนอเราไว้ก็คือการนวด Serenity of Five Elements การนวดตอกเส้นสไตล์เชียงใหม่ แถมสาธิตการตอกบนตัวให้เราดูก่อนกลับด้วย บอกเลยว่าครั้งหน้าเราไม่พลาดแน่ๆ แค่ตอกนิดๆก็รู้เลยว่าถึงเส้นจริงๆ

ใครที่สนใจใช้บริการกับ So Spa สามารถโทรมาจองล่างหน้าได้ที่เบอร์โทร 02624 0000

เว็บไซต์: http://www.so-sofitel-bangkok.com/wellness/sospa/

เปิดให้บริการเวลา: 10.00 – 22.00 น.

ประมาณนี้นะคะ แนะนำเลยค่ะ : )