โบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เราเคยทำมาหมดแล้ว คราวนี้ถึงตา Thermage กันบ้าง ซึ่งจัดอยู่ในหมวดหมู่ ยกกระชับหน้า คราวนี้เราเลือกทำที่ศูนย์ผิวหนังและความงามกรุงเทพ ณ โรงพยาบาลกรุงเทพ วันนี้จะมา รีวิว ให้อ่านกัน

ยกกระชับหน้า Thermage โรงพยาบาลกรุงเทพ

Thermage จริงๆแล้วเน้นๆเลยคือช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้สามารถยกกระชับปรับรูปหน้า ทำให้รูขุมขนกระชับและเรียบเนียนมากขึ้นด้วย

คอลลาเจนเนี่ย มันมีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติอยู่แล้วนะคะ เค้าจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นให้ผิว แต่เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนจะลดลงเรื่อยๆ เป็นผลทำให้เกิดริ้วรอยนั่นเอง ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่แค่อายุที่เป็นปัจจัยหลักทำให้คอลลาเจนลดลงอย่างเดียวนะ รังสียูวี ฝุ่น มลภาวะ ความเครียดหรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ก็ทำให้คอลลาเจนค่อยๆหายไปเช่นกัน น่ากลัวมั้ยล่ะ คอลลาเจนไม่มี ก็เหี่ยวไง : (

ส่วนตัวเราที่ตัดสินใจทำ Thermage ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ (ซอยศูนย์วิจัย) เพราะผู้ทำคืออาจารย์หมอค่ะ พญ.กาญจนา เสริมสวรรค์ ท่านเชี่ยวชาญจริงๆ (นัดคิวยากด้วย คุณหมอคิวแน่นตลอดค่ะ) และเราอยากได้ผู้ที่เราสามารถเชื่อใจได้ว่าปลอดภัย ออกมาดีจริงๆ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า Thermage ค่อนข้างมีความเจ็บ คือบางคนก็บอกเจ็บ บางคนก็บอกไม่เจ็บ แถมบางคลินิคให้พยาบาลทำให้แบบนี้ ซึ่งเราว่ามันอันตรายเกินไปอ่ะ ถ้าหน้าพัง หน้าไหม้ จะทำยังไง เราจึงขอทำกับคุณหมอท่านนี้ที่เชี่ยวชาญมากๆ และเก่งมากจริงๆค่ะ

Thermage หรือ Althera ดี?

พอเจอคุณหมอปุ๊บเราก็ถามคำถามอย่างแรกที่เราคาใจเลย ว่านู๋ควรจะทำ Thermage หรือ Ulthera ดีคะ?

คุณหมอเล่าความต่างของทั้ง 2 อย่างตามนี้

Thermage

  • คือการใช้เทคโนโลยีความถี่คลื่นวิทยุมากระตุ้นชั้นหนังแท้จนลึกไปจนถึงชั้นกล้ามเนื้อ เข้าไปกระตุ้นให้คอลลาเจนกลับมายืดหยุ่นแน่นอีกครั้ง ผิวจึงดูกระชับขึ้น
  • เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณหน้าเยอะ อยากจะกระชับเหนียงหรือช่วงที่มีความย้อยๆ ซึ่งก็คือเราเลย ฮ่าๆ

Ulthera

  • เป็นคลื่นความถี่เสียงส่งตรงไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
  • เหมาะกับคนที่ไม่ได้มีปัญหาไขมันเยอะ แต่มีผิวเหี่ยวคล้อย ริ้วรอยหนักๆ มาตัวนี้เลยค่ะ

ซึ่งแน่นอนคุณหมอแนะนำให้เราทำ Thermage นั่นเอง เพราะเราไม่ได้มีปัญหาริ้วรอยมาก แต่ไขมันเนี่ยแน่นเวอร์ ฮ่าๆ

ขั้นตอนการทำ Thermage

อย่างแรกเลยคือคลีนเครื่องสำอางนะคะ ของเราเหลือดวงตากับปากไว้เพราะไม่ได้ทำ Thermage ส่วนนั้น แล้วก็แปะยาชาแบบทิ้งไว้พักใหญ่เลยประมาณ 45 นาที ชอบที่นี่มากตรงไม่หวงยาชาเลยค่ะ พี่พยาบาลกลัวเราเจ็บมาก ป้ายไม่ยั้ง ซึ่งก็ชาจริงๆ ฮ่าๆๆ ไม่รู้สึกอะไรเลยง่ะ

จากนั้นเค้าจะใช้แผ่นตารางมาแปะเอาไว้ให้คุณหมอนาบเครื่องมือ Thermage ตามช่องค่ะ

นี่คือหน้าตาของเครื่อง Thermage นะคะ ของโรงพยาบาลกรุงเทพคือเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเลยค่ะ

คุณหมอก็จะเริ่มทำการยิงคลื่นวิทยุนะคะ โดยจะถามเราก่อนว่าพลังงานระดับนี้โอเคมั้ย ถ้าเราไม่ไหวคุณหมอก็ลดระดับทันที มาถึงตอนนี้ถ้าถามถึงความเจ็บ คือมันเจ็บเฉพาะตอนปรับพลังงานสูงเท่านั้นค่ะ แต่เป็นความเจ็บที่แบบมันมีความชาในตัวอ่ะด้วยพลังยาชาที่ยังอยู่ เจ็บแบบทนได้ ไม่ใช่เจ็บจี๊ด หรือเจ็บแสบร้อนแบบเตารีดอะไรแบบนั้นอ่ะค่ะ

คุณหมอก็ระวังและละเอียดอ่อนกับเรามาก คือสบายใจอ่ะ ลดความกลัว ความตื่นตระหนกลงไปได้เยอะ

ใช้เวลาทำประมาณ 45 นาทีนะคะ นอนยาวๆสบายๆเลย หลังจากนั้นก็ทำการคลีนหน้าค่ะ

มันก็จะมีความบวมแดงเล็กน้อย แต่ไม่เจ็บไม่แสบไม่เบิร์น คือไม่รู้สึกอะไรเลยนะ สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที ซึ่งเย็นนั้นเราก็แต่งหน้าไปอีเวนท์เลย ความบวมแดงมันมาแปปเดียวแล้วมันก็หายไปค่ะ

ผลลัพธ์

เราเอารูปเปรียบเทียบวันแรกกับหลังจากนั้น 1 เดือนก็คือตอนนี้ที่นั่งเขียนบล็อกอยู่นี่มาให้ดูกันนะคะ

อย่าตกใจช่วงกรามที่มันหายไปเพราะไปเติมโบท็อกซ์มาด้วย​ฮ่าๆ Thermage ไม่ได้ช่วยลดกรามเด้อ ช่วยเรื่องกระชับค่ะ ซึ่งเพื่อนๆก็จะเห็นว่าใบหน้าเรามันมีความยกขึ้นมา 1 ระดับนะคะ แล้วผิวก็ดีขึ้นด้วย โดยเฉพาะรูขุมขนนี่ชัดมาก กระชับขึ้นจริง

มุมข้าง

Thermage จะค่อยๆเห็นผลทีละนิดๆในช่วง 3-6 เดือนนะคะ หลังจากนั้นหน้าก็จะกระชับขั้นสุดและอยู่ยาวนาน 1-2 ปีเลย แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิต การทานอาหาร การบำรุงของแต่ละคนไปด้วยนะ

หากใครสนใจทำ Thermage กับโรงพยาบาลกรุงเทพ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้นะคะ https://www.bangkokhospital.com/index.php/th/packages-promotions/ulthera-thermage-package

มีโปรโมชั่นอยู่ 400 Shots 55,000 ด้วยค่ะ ราคาดีมากๆ แถมได้ทำกับอาจารย์หมอที่เชี่ยวชาญสุดๆด้วย ถือว่าคุ้ม

แต่จะเข้าไปทำอย่าลืมโทรนัดหมายก่อนนะคะ อย่างที่บอกอาจารย์หมอคิวแน่นมากๆ

เบอร์ตามนี้เลย 0-2310-3004, 0-2755-1004

95 total views, 2 views today