หลายๆคนที่ที่ชื่นชอบออกกำลังกายหรือรักษาหุ่น เราเชื่อว่าก็ต้องคอยมองหาอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีโปรตีนสูงมาช่วยเพิ่มพลังงานอยู่แล้ว วันนี้เรามีเครื่องดีมโปรตีนสูงและดีต่อสุขภาพมากๆเพราะทำมาจากถั่วลันเตาสีเหลืองมาแนะนำให้ฟังกันนั่นก็คือ Tipco Beat High Protein นั่นเอง พีโปรตีน มาแน่มากๆ

Tipco Beat High Protein

ส่วนตัวเราแล้วเป็นคนทำงานหนัก แต่สิ่งหนึ่งที่คำนึงถึงอยู่เสมอก็คือการออกกำลังกาย คือถึงจะมีเวลาน้อยแค่ไหน อาทิตย์นึงต้องมีซักวัน หรือสองวันที่จะไปวิ่งหรือไปเวทซักหน่อย ปกติจะไม่ค่อยทานโปรตีนอะไรพวกนี้เพราะเบิร์นแคลไม่เก่ง เบิร์นไม่หมดอาจมีตัวบว มได้ แต่ล่าสุดได้รู้จักกับเครื่องดื่มขวดนี้คือเกิดมาเพื่อคนอยากรักษาหุ่น คนกลัวอ้วนจริงๆ

มาดูกันว่าเจ้าขวดนี้ ประกอบด้วยอะไรบ้าง

Pea Protein คือโปรตีนจากถั่วพีหรือถั่วลันเตาสีเหลือง ซึ่งเป็นคลีน ลีน โปรตีนที่กำลังได้รับความนิยมจากคนรักสุขภาพในหลายๆประเทศทั้งฝั่งอเมริกาและยุโรป พีโปรตีนประกอบไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นตามการกำหนดขององค์การอนามัยโลกหรือ WHO ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ แต่หาได้ในถั่วนี้ซึ่งเป็นถั่วที่ไม่ผ่าน GMO และไม่มีสารกลูเตน ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีเยี่ยมจริงๆ โปรตีนจะมาช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายอีกด้วย ในถั่วลันเตาสีเหลืองนี้ยังมี BCAA ที่ช่วยลดอาการล้าและสามารถฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้

ยิ่งคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อดื่มแล้วจะสามารถอยู่ในกระแสเลือดได้ยาวนาน ซึ่งทำให้นำมาใช้เป็นพลังงานได้อย่างต่อเนื่อง หากใช้ไม่หมดก็จะไม่ไปสะสมเป็นไขมันตามร่างกายแต่อย่างใดอีกด้วย!! ตรงนี้เริ่ดมากก

ส่วนประกอบดีต่อสุขภาพเน้นๆ

ส่วนประกอบอื่นๆที่พิเศษคือในขวดนี้เค้าลดน้ำตาลลง 52% เลย มีแคลเซียมสูงช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง มีวิตามิน B1 สูง ช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อ แถมยังมี L-Carnitine ช่วยเผาผลาญไขมันและดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงาน ตรงนี้จะเหมาะกับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำค่ะ จะช่วยให้หน้าท้องดูแบนราบ และเฟิร์มขึ้น

รสชาติสำหรับเราคือเหมือนกำลังทานนมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้อะไรแบบนั้น (ส่วนตัวชอบน้ำเต้าหู้มากๆอยู่แล้วด้วย) พอเปิดมาจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ คืออร่อยค่ะ ทานง่าย แล้วแคลน้อยเพียงแค่ 170 แคลเท่านั้นเอง

 

แนะนำเลยค่ะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายและรักสุขภาพ ตัวนี้ให้สารอาหารครบมากๆ ดีต่อสุขภาพสุดๆ เป็นแหล่งรวมโปรตีนจากพืชที่แท้ทรูเลย คือไม่ใช่เวย์ ไม่ใช่นมถั่วเหลือง แต่เป็นพีโปรตีนที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 100% เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ และการออกกำลังกายนะคะ

ส่วนตัวเราจะดื่มก่อนออกกำลังกายเพื่อนำมาใช้เป็นพลังงาน และบางทีก็ช่วงหลังออกกำลังกายเพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่สึกหรอ แต่จริงๆแล้วก็สามารถดื่มก่อนนอนแทนมื้อเย็นได้ อยู่ท้องมากๆค่ะ รวมถึงดื่มตอนเช้าเพื่อเติมโปรตีนในวันที่เราตื่นมาแล้วรู้สึกเหนื่อยล้าก็ได้ ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าขึ้นได้เช่นกันค่ะ

ขวดละ.35 บาท หาซื้อง่ายด้วยที่ 7-11, The mall, Gourmet และ Foodland ทุกสาขาเลยนะคะ

517 total views, 2 views today